0
  • No products in the cart.

the latest news

ทะเลสาบกระจก @ จิ่วจ้ายโกว
AttractionPhoto StoryPhotographyTravelTravel Photography

ทะเลสาบกระจก (镜海 “จิ้งไห่”) หรือ Mirror Lake ในอุทยาน จิ่วจ้ายโกว

ทะเลสาบกระจก สูงจากระดับน้ำทะเล 2,390 เมตร น้ำลึกโดยเฉลี่ย 11 เมตร ลึกที่สุด 243 เมตร ครอบคลุมพื้นที่ 1.9 แสนตารางเมตร เงาสะท้อนของทะเลสาบกระจกเสมือนกระจกบานใหญ่สะท้อนเงาจากน้ำและท้องฟ้า ทำให้เกิดภาพพิเศษขึ้นมา คือ มีปลาว่ายกลางเมฆหมอก มีนกบินกลางสายน้ำ ริมทะเลสาบมีต้นไม้สองต้นพันกันสูงระฟ้า ทำให้คู่รักนิยมมาถ่ายรูปคู่ที่นี่ เพราะเชื่อกันว่าจะซื่อสัตย์ต่อความรักตลอดไป

FIVE-COLOR-POND-Jiuzhaigou
AttractionPhoto StoryPhotographyTravelTravel Photography

สระน้ำห้าสี (五彩池 “อู๋ฉ่ายฉี”) หรือ Five-color pond ในอุทยาน จิ่วจ้ายโกว

สระน้ำห้าสี (สระน้ำ5สี) หรือ (五彩池 "อู๋ฉ่ายฉี") หรือบางครั้งถูกเรียกว่า ทะเลสาบห้าสี สูงจากระดับน้ำทะเล 2,995 เมตร ลึก 6.6 เมตร ครอบคลุมพื้นที่ 2,500 ตารางเมตร ในอุทยานจิ่วจ้ายโกว ทะเลสาบห้าสี ถือเป็นจุดไฮไลท์อีกแห่งหนึ่ง เพราะน้ำใสสะท้อนท้องฟ้าเห็นเป็นสีฟ้าสด มองเห็นก้นทะเลสาบอย่างชัดเจน

ทะเลสาบยาว ใน Jiuzhaigou
AttractionPhoto StoryTravelTravel Photography

ทะเลสาบยาว (长海 : ฉางไห่) หรือ Long Lake ในอุทยาน จิ่วจ้ายโกว

ทะเลสาบยาว เป็นจุดท่องเที่ยวจุดแรกๆที่น่าสนใจในอุทยาน จิ่วจ้ายโกว ทะเลสาบยาว มีความยาวถึง 7.8 กิโลเมตร และมีความลึกถึง 103 เมตร โดยมีระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 3,042 เมตร ซึ่งทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เห็นถึงความมหัศจรรย์ของภูเขาและทะเลสาบที่ร้อยเรียงวางตัวดุจดั่งภาพวาด

เมืองโบราณเฟิ่งหวง | Fenghuang Ancient Town
AttractionCulturePhoto StoryVideos

เมืองโบราณเฟิ่งหวง

เมืองโบราณเฟิ่งหวง ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของมณฑลหูหนาน เนื่องจากภูเขาหนานหัว ที่อยู่ทางใต้ของเมืองมีรูปร่างเหมือนหงส์ จึงได้ชื่อว่า “เฟิ่งหวง” ซึ่งแปลว่า “หงส์” ตัวเมืองโบราณเฟิ่งหวง อยู่ห่างจาก เมืองฉางซาไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 430km ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5ชั่วโมง โดยรถยนต์ หรือ ห่างจากตัวเมืองจางเจียเจี้ยลงมาท...

ซากุระที่สวนโกเรียวคาคุ ฮาโกดาเตะ (ฮอกไกโด)
Videos

เดินชม Sakura @Goryokaku Park | ชมซากุระ ที่ สวนโกเรียวคะคุ ฮาโกดาเตะ (ฮอกไกโด)

Long Footage Video Clip เดินชมซากุระ ที่สวน Goryokaku Park สำหรับ Clip นี้ทำเพียงแค่การปรับแต่งเสียง เพื่อลดเสียงลมกระแทกเท่านั้น และใส่ BG Music เพื่อให้เสียงมีมิติขึ้นเล็กน้อย อุปกรณ์ที่ใช้: SONY RX0 MII, Zhiyun Crane M3 Gimbal Stabilizer Rec Date: 2023-04-27 | 10.45 PM

ทะเลสาบแรด (Rhino Lake) ในอุทยาน จิ่วจ้ายโกว
Attraction

ทะเลสาบแรด (Rhino Lake) ในอุทยาน จิ่วจ้ายโกว

ลักษณะทางกายภาพและภูมิประเทศของ ทะเลสาบแรด ทะเลสาบแรด (Rhino Lake) ในอุทยาน จิ่วจ้ายโกว สูงจากระดับน้ำทะเล 2,315 เมตร น้ำลึกโดยเฉลี่ย 12 เมตร ยาว 2 กิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 2 แสนตารางเมตร เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่อันดับ 2 ของอุทยานจิ่วจ้ายโกว รองจากทะเลสาบยาว และเป็นทะเลสาบที่มีวิวเปลี่ยนเยอะที่สุด เงาสะท้อนสวยงามอ...

ทัวร์ญี่ปุ่น ชมซากุระ ซากุระ ที่สวนโกเรียวคาคุ
Travel Photography

แนะนำ ทัวร์ญี่ปุ่น ชมซากุระ 2024 By TravelProTeam

ทริปชมซากุระที่จัดโดย TravelProTeam ของปี 2024 นี้ เราจัดทริปไปชมซากุระที่ ฮอกไกโด โดยใช้ชื่อทัวร์ว่า JAPAN SPRING 2024 | HOKKAIDO : SAKURA @HAKODATE IN APRIL | 7 Day, 5 Night | TG ทัวร์ญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิ (ชมซากุระ ที่ ฮาโกดาเตะ) 2024 พีเรียดเดินทาง 22-28 April 2024 รายละเอียดในการเดินทาง ทัวร์ญี่ปุ่น ชม...

นาขั้นบันไดที่ซาปา ฤดูใบไม้ผลิ
Destinations

เที่ยวซาปา ฤดูไหนดี?

ซาปา เมืองชายแดนตั้งอยู่ในจังหวัดลาวไก ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนาม อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล มากถึง 1,650 เมตร ทำให้ทั่วทั้งเมืองของที่นี่มีอากาศที่หนาวเย็นอยู่ตลอดปี โดดเด่นด้วยวิวทิวทัศน์สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นม่านหมอก ภูเขารอบด้าน นาขั้นบันไดสีเขียวขจี และยังรวมไปถึงสิ่งก่อสร้างสไตล์ยุโรป เช่น ร้านอาหาร...

AttractionDestinationsTravelTravel TipsTraveller

ภูฏาน ประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก

ชาวภูฏานทุกคนมีบ้านอยู่ ในภูฏานไม่มีใครอยู่ข้างถนน หากใครไม่มีบ้านของตัวเอง เพียงไปพบมหากษัตริย์ ก็จะได้รับที่ดินที่จะสามารถสร้างบ้านและปลูกผักเพื่อเลี้ยงชีพตัวเองได้ จึงไม่แปลกใจที่ทำไมชาวภูฏานจึงขึ้นชื่อว่าประชากรมีความสุขมากเป็นดับหนึ่งของโลก ....

ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี : อุทยานโครังเค
AttractionDestinationsPhoto StoryTourismTouristTravel

ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี : รีวิวเส้นทาง เที่ยวญี่ปุ่น ตามรอยใบไม้แดง The Golden Route จาก โอซาก้า ถึง โตเกียว

หลายๆครั้งเรามักจะได้ยินเพื่อนๆช่วนกันไปเที่ยว และใช้คำว่า เที่ยวญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งเป็นการใช้คำทดแทน จาก ฤดูใบไม้ร่วง กลายเป็น ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งเป็นที่เข้าใจตรงกันว่าเป็นการเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เนื้อหาในบทความนี้เน้นไปที่ การรีวิว ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีโอกาสเห็น ใบไม้เปลี่ยนสี ในทุกๆที่ที่ได้ไปในทริปเดียว โดยเริ่มเที่ยวจาก โอซาก้า, เกียวโต, มิเอะ, ไอจิ (นาโกย่า), ยามานาชิ, คามาคุระ, และ ไปจบทริปที่ โตเกียว

ไลท์อัพ ชิราคาวาโกะ | Shirakawago Light Up
AttractionDestinationsTravelTravel Trends

หมู่บ้านชิราคาว่า หมู่บ้านมรดกโลก (Shirakawa-go : ชิราคาวาโกะ)

หมู่บ้านชิราคาว่า ผสมกลมกลืนกับธรรมชาติ บ้านส่วนใหญ่หันหน้าไปทางเดียวกันตามทิศทางลม สลับกับแปลงนาผืนย่อมๆ มีธารน้ำเล็กๆ ไหลผ่านหมู่บ้าน แปลงดอกไม้ สวนญี่ปุ่นมีให้เห็นตลอดทาง บ้านหลายหลังปรับเป็นพิพิธภัณฑ์ บางบ้านก็ปรับปรุงเป็นร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร ร้านกาแฟ แต่ให้ความรู้สึกกลมกลืนไม่แปลกแยก

7 เหตุผล ที่คุณควรรีบไปทำ พาสปอร์ต แม้ว่ายังไม่ได้เดินทางในช่วงนี้
TravelTravel TipsTraveller

7 เหตุผล ที่คุณควรรีบไปทำ พาสปอร์ต แม้ว่ายังไม่ได้เดินทางในช่วงนี้

ตั้งแต่มี Covid-19 แพร่ระบาดที่ผ่านมา (ตั้งแต่ต้นปี 2020 จนถึงตอนนี้ ในกลางปี 2022) และแม้ว่า รัฐบาลใกล้จะประกาศให้โควิท เป็นโรคประจำถิ่น (Post-Pandemic) (ตามแผนที่วางไว้คือ 1 กรกฏาคม 2565) ในเร็วๆนี้ โดยที่ผ่านมา นักเดินทางสายท่องเที่ยวต่างห่อเหี่ยวใจกันยกใหญ่ ทั้งต่อนักท่องเที่ยวเอง ผู้เดินทางทั่วไป ผู้เดิน...

เที่ยวเกาหลี-ง่ายๆ-keta-qcode
Travel Tips

ไปเที่ยวเกาหลี ง่ายๆ แค่ลงทะเบียน K-ETA และ Q-CODE ล่วงหน้า

ประกาศล่าสุด (DATE2022-08-31) เกี่ยวกับการเดินทางเข้าประเทศและการยกเว้นการกักตัว หลังจากวันที่ 3 กันยายน เป็นต้นไป (Quarantine Exemption and Guideline for entering Korea (Effective Sep 3rd 2022)) ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน เป็นต้นไป ผู้เดินทางเข้าประเทศเกาหลีทุกคน ไม่จำเป็นต้องยื่นผลตรวจ Covid-19 ...

Autumn Leaves in Hokkaido | Japan Fall 2022
Travel Tips

แนะนำ ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี ฮอกไกโด (2022) #1

การหา ที่เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (Autumn) จำเป็นต้องมีการวางแผนเดินทางล่วงหน้า พร้อมๆ กับการคาดการณ์ล่วงหน้า ว่าสถานที่ที่เราจะไปเที่ยว ใบไม้กำลังเปลี่ยนสี สวยงามพอดีกับช่วงที่เราวางแผนเดินทางไว้ล่วงหน้ารึยัง เพราะถ้าพลาดวัน หรือ ช่วงพีเรียดที่ใบไม้เปลี่ยนสี ไม่ตรงตามที่คาดการณ์ไว้ สิ่งท...

1 2 12
Page 1 of 12